เว็บสำหรับสาวๆ ที่อยากดูดี ทั้งรูปร่าง บุคลิก ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทรงผม การแต่งหน้า การดูแลผิวให้เนียนสวยกว่าเดิม เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน จะต้องมีคนยืนมอง ชื่นชมในความงามของคุณ และมีนิยายเรื่องสั้นให้อ่านเพลินๆ ด้วย

วันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

การจัดฟันก็ช่วยให้หน้าเรียวสวยขึ้นได้จริงหรือเปล่า


การจัดฟันก็ช่วยให้หน้าเรียวสวยขึ้นได้จริงหรือเปล่า

การจัดฟันทำให้หน้าดูเรียวขึ้นนั้นเป็นที่ถกเถียงกันมานาน ในความเป็นจริงแล้วหลังจากการจัดฟันเสร็จ ไม่ได้ทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปกันทุกคน ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เนื่องจากโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะขากรรไกรที่ถูกกำหนดมาแล้ว แต่ละคนที่จัดฟัน หมอต้องผ่าฟันหรือถอนฟันออกหลายซี่อยู่เหมือนกัน เมื่อฟันถูกถอนออก ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง ซึ่งการจัดฟันนี้จะทำให้หน้าเรียวขึ้นได้หรือไม่ ตามเราไปหาคำตอบกัน

การจัดฟันกับโครงสร้างใบหน้าของเรา

หลายคนคิดว่าการจัดฟันช่วยให้หน้าเรียวเล็กขึ้นจริงๆ แต่ในความเป็นจริงนั้น รูปหน้าจะเปลี่ยนแปลงไปในช่วงที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต ซึ่งสาเหตุที่รูปหน้าเปลี่ยนแปลงไปอาจเกิดจาก 2 สาเหตุนี้ หรือสาเหตุใดสาเหตุหนึ่ง


1) การเจริญเติบโตของกรามและขากรรไกร

กรามหรือขากรรไกรจะถูกกำหนดโดยยีน หรือพันธุกรรมซะส่วนใหญ่ จะโตเต็มที่ในช่วงวัยรุ่น สำหรับผู้ชายจะโตเต็มที่เมืออายุประมาณ 18 ปี ส่วนผู้หญิงจะโตเต็มที่เมื่ออายุประมาณ 16 ปี หลังช่วงนี้ไปกรามหรือขากรรไกรจะหยุดการเจริญเติบโต หรืออาจจะโตขึ้นเล็กน้อย ส่วนบริเวณคางและจมูกอาจจะยังโด่งขึ้นได้เล็กน้อย ในช่วงที่กรามหรือขากรรไกรยังโตไม่เต็มที่นั้น ในการจัดฟันช่วงนี้สามารถกระตุ้นหรือยับยังการเจริญเติบโตได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

2) การถอนฟันหรือเคลื่อนฟัน

หลายคนอาจมีฟันที่อาจยื่นออกมาข้างหน้ามากน้อยต่างกัน ทำให้ริมฝีปากเรายื่นออกมาด้วย เมื่อเราถอนฟันหรือเคลื่อนฟันให้เรียงตัวสวยนั้นแล้ว ฟันเราจะยุบเข้าไปด้านใน ทำให้ริมฝีปากของเรายุบตามด้วย ทำให้หน้าเราดูเรียวยาวขึ้น


ในช่วงอายุสำคัญมากกับการจัดรูปหน้า เพราะในช่วงที่ยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ใบหน้าเรายังสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ารูปได้บ้าง แต่เมื่อพ้นวัยเจริญเติบโตหรือเข้าสู่วัยผู้ใหญ่แล้วยากนักที่จะจัดรูปหน้าหรือขากรรไกรได้อีกครั้ง คงต้องไปทำศัลยกรรมเท่านั้น ถึงจะมีรูปหน้าเรียวตามต้องการได้ ซึ่งในการจัดฟัน จะทำให้ฟันเราเรียงกันสวยอย่างเป็นระเบียบ ทำให้ภาพรวมของใบหน้าเราดูดีขึ้น


ความคิดเกี่ยวกับการจัดฟันกับใบหน้าที่ไม่ถูกต้อง
1) การจัดฟัน สามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าได้เพียงเล็กน้อย ไม่เกินช่วงวัยรุ่น ถ้าเกินช่วงวัยรุ่นไปแล้วการจัดฟันจะไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรูปหน้า
2) การถอนฟัน หรือการผ่าฟันออก ไม่มีผลทำให้กรามหรือขากรรไกรของเราเล็กลงแต่อย่างใด
3) ในการจัดฟันของแต่ละคน ไม่ได้หมายความว่าจะดูดีขึ้นทุกคน บางคนอาจดูดีขึ้น แต่สำหรับบางคนอาจดูแย่ลงก็ได้
4) การใช้รีเทนเนอร์ ไม่ได้ช่วยปรับเปลี่ยนกรามหรือเปลี่ยนรูปหน้าได้ อย่างที่คนทั่วไปเข้าใจกัน

ท่านผู้อ่านเมื่ออ่านมาถึงจุดนี้แล้วค่อยรู้ว่า การจัดฟันให้หน้าเรียว นั้นอาจปรับได้เล็กน้อย ในช่วงเจริญเติบโต แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนได้เลย ในช่วงที่เลยวัยเจริญเติบโตไปแล้ว ปัจจุบันเหล็กที่นำมาใช้ดัดฟันนั้นมีสีสันสวยงาม สะดุดตามากยิ่งขึ้น หลายคนเห็นว่าน่ารัก เป็นการเสริมบุคลิกให้ตัวเอง ตามเทรนหรือแฟชั่น สำหรับคนที่มีเงินหน่อยก็อยากจัดบ้างทั้งๆ ที่ฟันเราไม่มีปัญหา เพราะจริงๆ แล้วคนที่จัดฟันนั้นต้องเป็นผู้มีปัญหาด้านฟันจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น ฟันเหยิน ไม่เป็นระเบียง จึงจะจัดเพื่อให้เรียงตัวสวย ในบ้างครั้งหลังจัดฟันเสร็จอาจทำให้ใบหน้าของเราดูแย่ลงก็เป็นได้ ไม่เหมาะกับผู้ที่อยากจัดฟันเพื่อให้หน้าเรียวด้วยสวัสดีดี คุณผู้อ่านทุกๆ ท่าน หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเป็นอย่างยิ่ง :O
TOP