เว็บสำหรับสาวๆ ที่อยากดูดี ทั้งรูปร่าง บุคลิก ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทรงผม การแต่งหน้า การดูแลผิวให้เนียนสวยกว่าเดิม เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน จะต้องมีคนยืนมอง ชื่นชมในความงามของคุณ และมีนิยายเรื่องสั้นให้อ่านเพลินๆ ด้วย

วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

หุ่นเพรียว หน้าเรียวสวย...ทำง่ายๆ พร้อมกับการไดเอท


             ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าเมื่อไรที่เราปล่อยให้น้ำหนักตัวขึ้น เมื่อนั้นมักจะทำให้รูปร่างอวบอ้วนและยังทำให้รูปหน้าพลอยอวบหรือบวมตามไปด้วยเสมอ ดังนั้น หากเราลดน้ำหนักลงได้สำเร็จ ใบหน้าก็ย่อมเรียวสวยตามธรรมชาติแน่ๆ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคแสนง่ายที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากมีหน้าเรียวสวยแบบธรรมชาติอย่างมาก เราจึงจะพาคุณมาดูวิธีการไดเอตเพื่อให้มีหน้าเรียวสวยอย่างได้ผลมาฝาก ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

หุ่นเพรียว หน้าเรียวสวย...ทำง่ายๆ พร้อมกับการไดเอท

ดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตร


             การที่เราดื่มน้ำไม่เพียงพอเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเกิดภาวะบวมน้ำได้ ส่งผลให้ใบหน้า มือ แขนและขาหรือตามส่วนต่างๆ ของร่างกายบวมไปตามๆ กัน นั่นก็เพราะของเสียเกิดการคั่งค้างสะสมไม่ได้รับการกำจัดออกนั่นเอง แต่การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอสักวันละ 2 ลิตรจะช่วยขับไล่ของเสียสะสมได้ ช่วยลดภาวะบวมน้ำ อาการบวมในส่วนใบหน้าก็ลดลง ส่งผลให้รูปหน้าเรียวกระชับขึ้นได้ค่ะ

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด     ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพวกไวน์ เหล้า บรั่นดีและเบียร์ เป็นต้น เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีส่วนก่อให้เกิดภาวะบวมน้ำคั่งค้างอยู่ภายในร่างกายค่อนข้างสูง แถมยังมีแคลอรี่ปริมาณมากด้วย ดื่มแล้วยังทำให้อ้วนขึ้นอีกด้วยนะคะ

หลีกเลี่ยงการกินอาหารรสเค็ม             การกินอาหารรสเค็มจะทำให้น้ำภายในร่างกายคั่งค้างอยู่เพื่อขับเอาโซเดียมออกไป และโซเดียมก็มากับอาหารรสเค็มเป็นหลักอยู่แล้ว ดังนั้น จงหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสชาติเค็มกันดีกว่านะคะ เช่น อาหารหมักดอง อาหารกระป๋อง ไส้กรอบ แฮม ขนบขบเคี้ยวกรุบกรอบรสเค็ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและอาหารที่ปรุงด้วยเกลือมากเกินไป อาหารดังกล่าวนอกจากทำให้เกิดภาวะบวมตามร่างกายเราแล้ว ยังทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงตามมาอีกด้วยค่ะ

ออกกำลังกายเป็นประจำ
             สาวๆ ที่ลดน้ำหนักด้วยการหันมาควบคุมอาหารแต่เพียงอย่างเดียวนั้น จริงอยู่ที่น้ำหนักอาจจะลดลงแต่มันทำให้ผิวหนังของเราเหี่ยวย่นไม่เต่งตึงกระชับได้ค่ะ ดังนั้น หันมาออกกำลังกายควบคู่กันด้วยจะดีกว่าเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับแข็งแรงในตัว กล้ามเนื้อผิวหน้าก็จะได้แข็งแรงกระชับมากขึ้น

นวดหน้าหรือบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า


             สมัยนี้มีสูตรหรือเทคนิคการนวดหน้า หรือวิธีบริหารใบหน้ามากมายที่จะช่วยขับไล่อาการบวมของใบหน้า กระตุ้นการไหลเวียนเลือดและต่อมน้ำเหลือง สาวๆ ลองใช้น้ำมันจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวมานวดเบาๆ หรือหมั่นทำท่าบริหารใบหน้าเพื่อให้ใบหน้าของเราได้ออกกำลังกาย กล้ามเนื้อก็จะแข็งแรง ความกระชับเต่งตึงก็จะตามมา การมีหน้าเรียวสวยก็เกิดขึ้นได้แล้วค่ะสวัสดีดี คุณผู้อ่านทุกๆ ท่าน หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเป็นอย่างยิ่ง :O
TOP