เว็บสำหรับสาวๆ ที่อยากดูดี ทั้งรูปร่าง บุคลิก ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทรงผม การแต่งหน้า การดูแลผิวให้เนียนสวยกว่าเดิม เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน จะต้องมีคนยืนมอง ชื่นชมในความงามของคุณ และมีนิยายเรื่องสั้นให้อ่านเพลินๆ ด้วย

วันพุธที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สิ่งที่พ่อแม่ควรทำเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับลูก


แน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนย่อมรักลูกสุดดวงใจ แต่จะมีพ่อแม่สักกี่คนที่ได้ให้ความใส่ใจลูกอย่างเต็มที่ จริงอยู่ที่การทำงานหาเงินมาเลี้ยงลูกและครอบครัวนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก แต่อย่าลืมว่าการดูแลเอาใจใส่และให้ความรักความสัมพันธูกับลูกนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ดังนั้นเรามาสร้างความอบอุ่นให้กับลูกน้อยและครอบครัวกันดีกว่าค่ะ


สิ่งที่พ่อแม่ควรทำเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับลูก

เอ่ยชมลูก เมื่อลูกทำถูก


การเอ่ยชมจะทำให้เด็กเกิดความรู้สึกดีและเป็นการกระตุ้นให้เขาทำในสิ่งที่ได้รับคำชมมากขึ้น ดังนั้นหากลูกน้อยทำอะไรได้ด้วยตัวเองหรือทำในสิ่งที่ถูก พ่อแม่ก็ควรที่จะเอ่ยคำชมเขาบ้าง แม้จะเป้นแค่คำชมเล็กๆ น้อยๆ แค่ไม่กี่คำแต่ก็ทำให้หัวใจของลูกน้อยพองโตด้วยความดีใจมากเลยล่ะ

เอาใจใส่ เป็นสำคัญ


อย่าปล่อยให้เวลาวันวันหนึ่งของลูกหมดไปกับการทำงานของพ่อแม่ คุณควรที่จะให้ความใส่ใจและเอาใจใส่เขาบ้าง ถึงแม้ว่าจะมีงานรัดตัวมากแค่ไหน แต่แค่แบ่งเวลาเพียงน้อยนิดมาเล่นและใส่ใจลูก ก็จะทำให้เขามีความสุขมากแล้วล่ะและลูกน้อยเองก็จะไม่คิดน้อยใจว่าพ่อแม่ไม่รักเขาอีกด้วย คุณคงไม่อยากให้เขามีแง่คิดแบบนั้นหรกจริงไหม

อ้อมกอด ที่ไม่ควรขาด


อ้อมกอดของพ่อแม่คืออ้อมกอดที่สร้างความอบอุ่นให้กับลูกได้เป็นอย่างดี การที่พ่อแม่กอดเขาบ่อยๆ จะทำให้เขาสัมผัสได้ถึงความรักที่พ่อแม่มีให้แถมยังสร้างความผูกพันธ์ระหว่างครอบครัวได้ดีอีกด้วย อ้อมกอดจึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ไม่ควรปล่อยให้ขาดหายไป อย่างน้อยแค่ได้กอดเขาในขณะหลับทุกคืนก็ยังดี แล้วคุณจะพบว่าเขาตื่นขึ้นมาด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มมีความสุขมากแค่ไหน

อย่าให้ความสัมพันธุ์ในครอบครัวแตกร้าว


สิ่งที่จะทำร้ายความรู้สึกของลูกได้มากที่สุด ก็คือความแตกร้าวของครอบครัว ซึ่งหากพ่อแม่ทะเลาะกันบ่อยๆ หรือต่างก็ทำท่าทีที่เฉยเมยต่อกัน ลูกก็จะเกิดความรู้สึกแย่ไปด้วย และความสุขของเขาก็จะหายไป หลายครอบครัวที่มักจะมีปัญหาและทะเลาะกันให้ลูกเห็นบ่อยๆ จะพบว่าลูกเป็นเด็กมีปัญหามากทีเดียว บางเด็กอาจแสดงออกด้วยการก้าวร้าว ไม่เชื่อฟังและอาจกลายเป็นเด็กเกเรในที่สุด ดังนั้นพ่อแม่จึงควรรักษาความสัมพันธ์และความรักของกันและกันไว้ให้ดี การที่พ่อแม่กอดกันเป็นประจำจะทำให้ลูกมีความสุขยิ่งกว่าการทะเลาะกันอีกนะ

ดูแลลูกด้วยความใกล้ชิด


พ่อแม่ควรดูแลลูกด้วยความใกล้ชิดและควรดูแลให้สมกับวัย เพื่อให้ลูกได้มีพัฒนาการที่สมวัย ซึงพัฒนาการที่ดีนอกจากจะขึ้นอยู่กับของเล่นแสริมพัฒนาการลูกน้อยแล้ว ยังขึ้นอยู่กับการดูแลที่สมวัยของพ่อแม่อีกด้วย โดยเฉพาะลูกน้อยวัย 1-3 ปี จะต้องการการดูแลจากพ่อแม่มากเป็นพิเศษและเขายังชอบที่จะเล่นกับพ่อแม่อีกด้วย ดังนั้นอย่าละเลยที่จะเล่นกับลูกน้อยของคุณนะคะ

การสร้างความอบอุ่นให้กับลูกน้อยไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่พ่อแม่ตั้งใจทำจริงๆ ก็จะทำให้ลูกน้อยมีความสุขและเติบโตมาท่ามกลางความอบอุ่นและความรักจากพ่อแม่แล้วล่ะ นอกจากนี้พ่อแม่ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันและจะต้องประคองความรักของครอบครัวให้ยืนยาวและเสมอต้นเสมอปลายที่สุด แค่นี้ก็สร้างความอบอุ่นให้กับลูกน้อยของคุณได้ไม่ยากแล้วล่ะ ลองทำตามคำแนะนำของเรากันดูนะคะ


Klik untuk melihat kode: :) =( :s :D :-D ^:D ^o^ 7:( :Q :p T_T @@, :-a :W *fck* x@

สวัสดีดี คุณผู้อ่านทุกๆ ท่าน หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเป็นอย่างยิ่ง :O
TOP